The point now – तिळाचे लाडू बनवताना हे लक्षात ठेवा की ते बनवताना गुळाचा वापर करावा तीळ आणि गूळ दोघांमध्ये भरपूर पोषक असतात.
एखाद्या व्यक्तीला निरोगी राहण्यासाठी त्याची प्रतिकारशक्ती मजबूत असणे खूप महत्वाचे आहे. हिवाळ्याच्या मोसमात अनेक प्रकारचे मौसमी आजार होतात आणि अशा स्थितीत रोगप्रतिकारक शक्ती मजबूत असणे अत्यंत आवश्यक आहे जेणेकरून पुन्हा पुन्हा कोणताही आजार होऊ नये. दुसरे म्हणजे थंड वातावरणात शरीराला ऊब लागते आणि असे लाडू मिळाले की जे रोगप्रतिकारशक्ती मजबूत करण्यासोबतच शरीराला ऊबही देतात. या दोन्ही गोष्टींसाठी तिळाचे लाडू खूप उपयुक्त आहेत. हिवाळ्यात तिळाचे लाडू खाल्ल्याने तुमचे शरीर उबदार राहते आणि तुमची प्रतिकारशक्तीही मजबूत होते.
आणि हाडे सुद्धा मजबूत होतात तिळाचे लाडू बनवताना गुळाचा वापर करावा हे लक्षात ठेवा. तीळ आणि गूळ या दोन्हीमध्ये भरपूर पोषक असते .तीळ जस्त लोह, व्हिटॅमिन बी 6, व्हिटॅमिन ई आणि सेलेनियम सारख्या पोषक तत्वांनी परिपूर्ण आहे तर गुळामध्ये कॅल्शियम, फॉस्फरस, मॅग्नेशियम, पोटॅशियम, फॉलिक ऍसिड आणि लोह सारखे पोषक घटक असतात तीळ खाल्ल्याने हाडे मजबूत होतात.
त्यामध्ये भरपूर कॅल्शियम गुणधर्म असतात जे हाडे मजबूत करण्यासाठी उपयुक्त ठरतात. यासोबतच हे लाडू हाडांची खनिज घनता वाढवण्याचे काम करतात. थंडीच्या वातावरणात दम्याचा त्रास वाढतो त्यानंतर अनेकांच्या शरीरात जडपणा येऊ लागतो. अनेकांना वारंवार सर्दी होते, तर काहींना छातीत जडपणा आणि वेदना जाणवतात. या सर्व समस्या थंडीमुळे होतात. अशा परिस्थितीत थंडीवर नियंत्रण ठेवणे आवश्यक आहे.अशा वेळी तिळाचे लाडू खाल्ल्याने शरीराला उष्णता देण्यासोबतच अनेक किरकोळ आजारांपासून आपल्याला दूर राहता येते.
The Point Now न्यूजचे अपडेट्स मिळवण्यासाठी आम्हाला फॉलो करा
फेसबुक । ट्विटर । युट्युब । इंस्टाग्राम